Posted on Posted in Tin tức sự kiện

Cháy nổ ở các khu chung cư, nhà cao tầng nói chung và tại khu chung cư Vinhomes Đan Phượng luôn là nỗi lo lắng của cư dân sinh sống tại đó. Không chỉ ytrong những thời gian nắng nóng đỉnh điểm mà bất cứ lúc nào nguy cơ cháy nổ cũng có thể xảy ra.

Vậy vấn đề an toàn cháy nổ tại dự án Vinhomes Wonder Park Đan Phượng như thế nào? Cùng tôi tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

an-toan-chay-no-vinhomes-dan-phuong

Tình trạng cháy nổ hiện nay và biện pháp của tập đoàn Vingroup

Theo số liệu thống kê của Cục Phòng cháy chữa cháy, trong năm 2019 số lượng vụ cháy nổ trong cả nước tăng mạnh. Từ 4.075 vụ cháy năm 2018 lên tới gần 5.000 vụ. Về nguyên nhân, có tới gần 50% trong số này được xác định là do sự cố về hệ thống và các thiết bị điện. Nhiều nơi hiện nay hệ thống các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy đã lạc hậu, tiêu chuẩn về an toàn cháy nổ thường ở mức thấp.

Chính bởi thế việc lựa chọn để sinh sống tại một khu chung cư mới, đảm bảo an toàn là điều cần thiết. tại Vinhomes Đan Phượng, chủ đầu tư Vingroup luôn áp dụng nhưng ứng dụng công nghệ PCCC mới nhất vào trong dự án của mình. Đặc biệt tại Vinhomes Wonder Park hệ thống này được chú trọng đầu tư bậc nhất.

vinhomewonderpark

Về trang thiết bị an toàn cháy nổ tại chung cư Vinhomes Đan Phượng

Tại khu vực chung của tòa nhà chung cư cao cấp. Chủ đầu tư đã trang bị hệ thống chuông, loa báo cháy… Cùng với đó là những trụ tiếp nước chữa cháy được lắp đặt tại những vị trí thuận tiện nhất. Đồng thời các đầu báo cháy (báo khói và báo nhiệt), tủ chữa cháy vách tường cùng hệ thống hút khói hành lang, đầu chữa cháy Sprinkler đều được trang bị đầy đủ.

Tại các căn hộ chung cư Vinhomes Đan Phượng chủ đầu tư đều trang bị đồng bộ các đầu báo cháy (báo khói và báo nhiệt), đầu chữa cháy Sprinkler tại khu vực trong nhà. Thường tại phòng khách và phòng bếp của căn hộ.

Tại khu vực hầm cũng được đảm bảo về vấn đề an toàn cháy nổ tại chung cư Vinhomes Đan Phượng. Tại đây được trang bị “màng ngăn cháy Drencher”. Khi phát hiện có sự cố xảy ra, hệ thống sẽ tự động kích hoạt các đầu chữa cháy Sprinkler, đồng thời sẽ kích hoạt hệ thống “màng ngăn cháy Drencher” từ đó sẽ tạo ra một màn mưa nhân tạo bao kín diện tích, cô lập và dập tắt đám cháy trong thời gian ngắn nhất. Hệ thống hút khói cũng sẽ được tự động kích hoạt có công dụng hút toàn bộ khói ra khỏi khu vực tầng hầm.

he-thong-an-toan-chay-no-vinhomes-dan-phuong

Về đội ngũ chuyên trách phòng chống an toàn cháy nổ tại Vinhomes Đan Phượng

Tại khu đô thị Vinhomes Wonder Park nói chung và tại khu chung cư luôn có một đội ngũ chuyên trách để vận hành hệ thống, theo dõi kiểm tra thường xuyên liên tục để có thể phát hiện sự cố kịp thời.

Tại những khu thấp tầng như biệt thự, shophouse Vinhomes Đan Phượng cũng vậy. Đội ngũ chuyên môn có kinh nghiệm  trong từng công việc riêng biệt. Luôn thường xuyên kiểm tra bảo trì các trang thiết bị phòng chống cháy nổ để đảm bảo nó luôn hoạt động tốt khi có sự cố đám cháy xảy ra.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy của các căn hộ Vinhomes Wonder Park là hệ thống tự động. Hệ thống thông minh với cảm biến nhiệt độ, đo khí thải và ánh sáng. Các thông số này sẽ được cập nhật liên tục. Phát hiện và cảnh báo khi vượt ngưỡng cho phép thông qua điện thoại thông minh có cài đặt ứng dụng chuyên biệt dành cho cư dân sinh sống tại tòa nhà. Nhờ hệ thống thông minh này, các nguồn gây cháy và độc hại được ngăn chặn ngay từ khi phát sinh.

Một trong những điểm an toàn vượt trội tại Vinhomes Đan Phượng đó là sự trang bị kỹ càng với hệ thống cảm ứng báo khói và vòi phun chữa cháy tự động trong từng căn hộ và từng khu vực hành lang. Không chỉ vậy mà khu nhà rác, phòng biến thế và phòng bơm luôn có cửa chống cháy với thời gian chống cháy trên 70 phút. Đặc biệt, hệ thống cửa ra vào đều là cửa chống cháy trên 45 phút.

Như vậy, khi sinh sống tại đây, cư dân hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề an toàn cháy nổ. Vinhomes luôn để cao vấn đề an ninh để có thể hạn chế tối đa rủi ro cho cư dân. Bởi vậy lựa chọn một dự án có hệ thống PCCC đảm bảo an toàn như Vinhomes Đan Phượng chính là điều không thể bỏ lỡ.

vinhomes-dan-phuong

Tham khảo về kinh nghiệm mua nhà: https://vinhomewonderpark.vn/kinh-nghiem-mua-nha-o-vinhomes-dan-phuong/

Mọi câu hỏi thắc mắc về sản phẩm tại khu đô thị, hãy liên hệ tới chuyên viên tư vấn Thanh An qua website https://vinhomewonderpark.vn/  hoặc qua số điện thoại 0941.668.068 và email: nguyenthanhan82@gmail.com

Bài viết liên quan

Các bước lên kế hoạch tài chính mua nhà Vinhomes Đan Phượng

Để có thể sở hữu một sản phẩm tại Vinhomes Wonder Park Đan Phượng một cách thuận tiện nhất. Khách hàng và chủ đầu tư cần lên kế hoạch tài chính mua nhà Vinhomes Đan Phượng. Tìm hiểu những bước lên kế hoạch tài chính để mua nhà tại Vinhomes Wonder Park. Việc lập kế […]

Xem chi tiết >>

Quy trình và thủ tục Mua nhà Vinhomes Đan Phượng ?

Nhiều khách hàng băn khoăn về các thủ tục mua nhà Vinhomes Đan Phượng. Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra về quy trình mua nhà như: làm việc với ai, bao giờ mở bán… Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc liên quan tới quy trình mua nhà […]

Xem chi tiết >>

Chi tiết về thiết kế căn hộ Chung cư Vinhomes Wonder Park

Chung cư Vinhomes Wonder Park Đan Phượng không chỉ chinh phục khách hàng bởi vị trí tiện lợi, hệ thống tiện ích mà còn bới thiết kế căn hộ thông minh, sang trọng và đẳng cấp. Cùng tìm hiểu chi tiết về không gian của từng loại hình nhà ở chung cư tại Vinhomes Tân […]

Xem chi tiết >>

Thu nhập bao nhiêu sẽ mua được nhà ở Vinhomes?

Nhiều người luôn mơ ước được sở hữu và sống trong căn hộ của Vinhomes để trải nghiệm cuộc sống đủ tiện nghi. Việc quan tâm tới giá bán của căn hộ Vinhomes luôn là điều mà mọi người qua tâm. Việc có đủ chi phí mua nhà ở Vinhomes trong một lần là không […]

Xem chi tiết >>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *